ประชาสัมพันธ์ไข้เลือดออกอาเซียนในวันที่ 11 มิถุนายน 2556 ให้แก่ นักเรียนชั้นอนุบาลปีที่ 1 – 2

และวันที่ 14 มิถุนายน 2556 ให้แก่ นักเรียนระดับประถมศึกษาปีที่ 1 – 6 หน้าเสาธงหลังเคารพธงชาติ

วันที่ 15 มิถุนายน ของทุกปีเป็นวันไข้เลือดออกอาเซียน

ไข้เลือดออก เป็นโรคประจำถิ่นที่อยู่กับสังคมไทยและมีแนวโน้มระบาดเพิ่มขึ้นโดยมียุงลายที่มีเชื้อไวรัสเดงกี เป็นพาหนะนำโรค ยุงลายมักออกหากินตอนกลางวันอาศัยและวางไข่ทั่วไปในที่ๆ มีน้ำขัง ไม่เพียงแต่ประเทศไทยเท่านั้นที่มีการระบาดของโรคไข้เลือดออกประเทศในแถบร้อนชื้นหลายประเทศของเอเชียก็มีปัญหาในการควบคุมโรคนี้เช่นกัน เนื่องจากมีสภาพภูมิประเทศที่เหมาะสมต่อการเกิดยุงลาย และช่วงฤดูฝนเป็นช่วงที่เกิดโรคมากที่สุด ดังนั้นในปี 2554 กลุ่มประเทศอาเซียนกำหนดให้วันที่ 15 มิถุนายน ของทุกปีเป็น ASEAN Dengue Day (วันไข้เลือดออกอาเซียน)

1 ความเห็น ไปถึง ประชาสัมพันธ์ ไข้เลือดออกอาเซียน

ใส่ความเห็น

อีเมล์ของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

คุณอาจจะใช้ป้ายกำกับและคุณสมบัติHTML: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>